Đỗ Anh Tuấn - Ông chủ Tập đoàn Sunshine xuất thân từ dân công chức, sở hữu khối tài sản nghìn tỷ. Người vừa được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Kienlongbank

Tiểu sử Đỗ Anh Tuấn

Ông Đỗ Anh Tuấn sinh năm 1975 tại Thanh Hóa, tốt nghiệp chuyên ngành kỹ sư công nghệ thông tin tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hiện tại, ông Tuấn là Chủ tịch của nhiều công ty lớn khác như: Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Sunshine Homes; Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Phú Thượng; Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn KSG; Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Thương mại Sunshine Tech; Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Xây dựng SCG.

Quá trình công tác của Đỗ Anh Tuấn

  • Năm 2011: Rời công việc tại Ban thi đua khen thưởng Trung ương để bước vào con đường kinh doanh.
  • Được bầu làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Công ty CP Sao Anh Dương.
  • Năm 2013: Được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc phụ trách lĩnh vực bất động sản của - Công ty cổ phần Y Dược phẩm Vimedimex (VMD).
  • Năm 2016 - nay: Thành lập và trở thành Chủ tịch HĐQT Sunshine Group với số vốn điều lệ ban đầu chỉ 300 tỷ đồng.

Chặng đường 5 năm phát triển thần tốc của Sunshine Group

Chỉ trong vòng hai năm thành lập, Sunshine Group đã tăng vốn điều lệ lên 8.535 tỷ đồng (tháng 7/2018).

Tập đoàn dần nổi lên trên thị trường bất động sản khi lần lượt thắng lớn trên nhiều quỹ đất vàng “phủ sóng” khắp 2 miền Nam – Bắc, đồng thời là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực bất động sản tích hợp công nghệ hiện đại.

Nửa cuối 2021, Sunshine Group sẽ ra mắt gần 20 trong tổng số hơn 30 dự án với quy mô gần 15.000 sản phẩm với tổng giá trị lên đến hơn 300 nghìn tỷ, bao gồm cả phân khúc thấp tầng và cao tầng tại các thị trường bất động sản sôi động nhất cả nước từ Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Sài Gòn....

Ngoài bất động sản, Sunshine Group còn hoạt động trong các lĩnh vực khác như: công nghệ, giáo dục, xây dựng. Mới đây nhất, doanh nghiệp này đang có nhiều động thái tích cực trong mảng tài chính – ngân hàng; thể hiện qua việc di chuyển các phòng giao dịch của Kienlongbank về trụ sở chính Sunshine Group; hay thành viên HĐQT Kienlongbank có nhiều sự thay đổi. Ông Đỗ Anh Tuấn chính thức giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc ngân hàng Kienlongbank từ ngày 20/9/2021 đến 19/9/2022.

Từ “ông trùm” bất động sản tới niềm vui đời thường

Là một doanh nhân bận rộn, nhưng Chủ tịch Đỗ Anh Tuấn lại được biết đến là một người yêu con hết mực. Nếu có cơ hội tiếp xúc với ông Tuấn trong cuộc sống thường ngày, nhìn cách ông chơi với con, chăm sóc và quan tâm con, có thể cảm nhận được rất rõ nét điều này.

Sau những giờ phút của công việc, của những hợp đồng hay dự án hàng nghìn tỷ, ông Tuấn còn có thú vui đánh cờ, chơi game, chơi golf..., những thú vui bình dị giống như nhiều đấng mày râu khác.

Đặc biệt, ông Tuấn được cho là dành khá nhiều thời gian để “vi hành” xuống đến tận các công trường, dự án để thị sát công trình. Ông cũng có lần tiết lộ về thú vui đi dạo phố cổ, uống trà đá vỉa hè.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN