Phạm Thiếu Hoa - “Khai quốc công thần” của Vingroup

Tiểu sử Phạm Thiếu Hoa

Ông Phạm Thiếu Hoa sinh ngày 06/11/1963 tại Hà Nam. Ông tốt nghiệp Thạc sỹ Quản Trị Kinh doanh của trường Đại học Nam California.

Ông Hoa đã có thời gian dài gắn bó cùng tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong sự nghiệp kinh doanh ở Đông Âu và được xem là một trong những “khai quốc công thần” của Tập đoàn Vingroup.

Quá trình công tác của Phạm Thiếu Hoa

  • Năm 1987 – 2002 : Phụ trách công tác Xuất nhập khẩu Công ty Leaprodexim Vietnam.
  • Năm 2003 – 2005 : Phó Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Technocom, công ty sản xuất mì gói mà ông Phạm Nhật Vượng gây dựng bên Ukraine.
  • Tháng 2/2015: Được bầu vào vị trí thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Nam Hà Nội. 
  • Tháng 12/2005 – nay: Giám đốc Phát triển Dự án – Tập đoàn Vingroup – Công ty Cổ phần Vincom.
  • Năm 2011 – 17/05/2019 : Phó Tổng GĐ Công ty cổ phần Vinhomes.
  • Từ 18/05/2019 – nay: Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Vinhomes.
  • Từ 08/07/2020 – nay: Thành viên HĐQT Công ty cổ phần Vinhomes.

“Khai quốc công thần” của Vingroup

Ông Phạm Thiếu Hoa là người kề vai sát cánh với ông Phạm Nhật Vượng từ khi còn làm việc ở Technocom Ukraine. Khi ông Vượng về Việt Nam, ông Hoa cũng về cùng và góp sức xây dựng Vingroup trở thành siêu tập đoàn.

Là một nhân vật khá kín tiếng, thế nhưng ông Hoa được xem là nhân vật chủ chốt giúp Vinhomes vận hành trơn tru và phát triển quỹ đất lên đến hàng nghìn ha - một yếu tố quan trọng giúp ‘cỗ máy in tiền’ không bị gián đoạn. 

Ông Phạm Thiếu Hoa từng nhận 02 giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia hạng mục A & C.

Bên cạnh chức vụ là thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Phát triển Dự án Vinhomes, ông Hoa còn đồng thời giữ vị trí quản lý điều hành tại các công ty trong nhóm Tập đoàn Vingroup, bao gồm Chủ tịch HĐQT tại Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Đồng và Công ty CP Đầu tư Kinh doanh BĐS Thăng Long và là thành viên HĐQT tại Công ty CP Đầu tư và Phát triển Địa ốc TP Hoàng Gia.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN